Tax code trên Tiktok là gì? Cách lấy tax code trên Tiktok

5/5 - (1 bình chọn)

Khi đăng ký và đăng tải sản phẩm trên TikTok Shop, bạn cần nhập tax code trên Tiktok. Nếu bạn chuyển sang kinh doanh online trên TikTok, hãy cùng tipthuthuat.com tìm hiểu cách tax code trên Tiktok là gì?

Tax code trên TikTok Shop là gì?

Tax code trên TikTok Shop là mã số cá nhân/ doanh nghiệp do cơ quan quản lý thuế cấp để đăng ký tài khoản TikTok Shop. Mã số này dùng để nhận biết và xác định người nộp thuế.

tax code trên Tiktok là gì

Để đăng ký TikTok Shop, bạn cần cung cấp mã số thuế của công ty. Mã số này là bắt buộc để đăng sản phẩm của bạn.

TikTok Shop có cần mã số thuế không?

Như đã được thông tin trong quá trình tạo tài khoản sàn TikTok Shop, hệ thống yêu cầu người bán nhập mã số thuế khi đăng sản phẩm lên. Tuy nhiên, trong trường hợp kinh doanh cá nhân và không có mã số thuế, việc bán hàng trên TikTok Shop có khả thi hay không?

Để trả lời câu hỏi này, đối với các doanh nghiệp hoặc công ty, mã số thuế là bắt buộc và không thể bỏ qua khi muốn đăng ký bán hàng trên TikTok Shop. Tuy nhiên, với các cá nhân kinh doanh, việc này sẽ đơn giản hơn. Nếu bạn là một cá nhân kinh doanh, bạn không cần phải có mã số thuế để mở tài khoản TikTok Shop và bán hàng trên đó.

Để bắt đầu kinh doanh trên TikTok Shop với tư cách cá nhân, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Thay vì chọn loại hình doanh nghiệp là “Công ty“, bạn hãy chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” khi tạo tài khoản.
 2. Khi yêu cầu nhập mã số thuế, bạn vào mục Hồ sơ người bán ⇒ Chọn Thông tin doanh nghiệp ⇒ Cuối cùng chọn ô Không (Không sử dụng tính năng báo cáo về thuế) để hoàn tất quá trình đăng ký.

Với các bước trên, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng TikTok Shop để bán hàng mà không cần phải sở hữu mã số thuế. Hãy đăng ký tài khoản ngay và bắt đầu kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử phổ biến này!

Cách lấy mã số thuế nhập vào TikTok Shop

Để có thể đăng ký tài khoản TikTok Shop, bạn cần phải có mã số thuế doanh nghiệp hoặc cá nhân. Để thu được mã số này, bạn cần thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh tại Chi cục Thuế ở Thành phố/ Huyện đang sinh sống. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp mã số thuế và có thể sử dụng nó để đăng ký tài khoản TikTok Shop.

Nếu bạn đã có mã số thuế nhưng không nhớ thì hãy thực hiện tra cứu mã số thuế công ty hoặc cá nhân bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website https://masothue.com/
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc tên công ty.
 • Hệ thống sẽ hiển thị thông tin cụ thể như sau:
  • Họ và tên.
  • Mã số thuế cá nhân hoặc doanh nghiệp.
  • Địa chỉ.
  • Người đại diện.
  • Ngày hoạt động.
  • Quản lý bởi.
  • Tình trạng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mã số thuế là yêu cầu bắt buộc để đăng ký tài khoản TikTok Shop. Việc có mã số thuế sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn trên nền tảng này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, việc đăng ký mã số thuế còn giúp cho bạn đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình kinh doanh trên TikTok Shop.

Lời kết

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mã số thuế khi đăng ký TikTok Shop. Chúng tôi rất hy vọng rằng bạn đã nắm rõ thông tin và đã tạo lập tài khoản thành công để bán hàng trên nền tảng TikTok Shop.

Bảo Trân

Trân Võ là một người yêu công nghệ, mong muốn chia sẻ các kiến thức công nghệ điện thoại, máy tính đề cho mọi người. Mình là người thích đọc sách, mày mò công nghệ và đi du lịch, rất vui được biết đến các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button