Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính hạn Hoang Ốc đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết về khái niệm hạn Hoang Ốc không? Đây là một trong những khái niệm quan trọng nhất trong phong thủy và được coi là cơ sở trong việc xác định ngày tháng tốt xấu. Nó được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và sự thành công của mỗi người.

Ngoài tác động lên các quyết định quan trọng trong cuộc sống, hạn Hoang Ốc còn ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của mỗi người. Nếu bạn biết về hạn Hoang Ốc và áp dụng chúng vào cuộc sống, bạn có thể cải thiện sức khỏe, tình cảm và tình trạng tài chính. Thậm chí, nếu bạn biết cách sử dụng hạn Hoang Ốc hiệu quả, bạn có thể đạt được thành công và sự nghiệp mà mình mong đợi.

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hạn Hoang Ốc là một khái niệm trong phong thủy, đề cập đến vị trí của một ngôi nhà hoặc tài sản trong một không gian nhất định. Trong từ điển Hán Việt, hoang có nghĩa là bỏ hoang, hoang vắng, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, Hoang Ốc có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà hoang vắng, không có người ở.

Hạn hoang ốc là gì

Các chuyên gia phong thủy tin rằng, nếu nhà của bạn phạm phải hạn Hoang Ốc thì có thể gặp phải những điều không may trong công việc, sức khỏe, và tài lộc. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.

Tuy nhiên, không phải cứ phạm Hoang Ốc thì gia chủ sẽ gặp phải điều xấu. Bởi thực tế, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Đó là nhất Kiết (tốt), nhì Nghi (tốt), tam Địa Sát (xấu), tứ Tấn Tài (tốt), ngũ Thọ Tử (xấu) và cuối cùng là lục Hoang Ốc (xấu).

Nếu bạn muốn biết thêm về hạn Hoang Ốc và cách phòng tránh, bạn nên tìm hiểu thêm các nguồn tài liệu đáng tin cậy hoặc tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia phong thủy.

Cách tính hạn Hoang Ốc đơn giản, chính xác

Hạn Hoang Ốc được tính dựa trên ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) và các chi của can chi (canh, tân, nhâm, quý, giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ). Hạn Hoang Ốc được xác định bằng cách ghép lại ngũ hành và can chi để tạo thành một trong 60 cái tên khác nhau.

Cách tính bàn tay Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai: 3 hạn đại kỵ khi xây dựng nhà

Ví dụ: Hạn Hoang Ốc của năm 2023 là “Bính Tý”. Trong đó, Bính là can chi của năm 2023 và Tý là ngũ hành tương ứng với can chi Bính.

Cách tính tuổi Hoang Ốc

Tính tuổi phạm Hoang Ốc khá đơn giản, gia chủ chỉ cần dựa vào bàn tay đã có thể tính được tuổi phạm Hoang Ốc của bản thân. Cụ thể như sau: Gia chủ sẽ dựa trên 6 đốt của ngón trỏ và ngón giữa, 6 đốt ngón tay xếp theo thứ tự từ 1-6, tương đương từ 10 tuổi đến 60 tuổi. Bắt đầu từ đốt số 1 (10 tuổi) là Nhất Kiết, đốt số 2 (20 tuổi) là Nhì Nghi, đốt số 3 (30 tuổi) là Tam Địa Sát, đốt số 4 (40 tuổi) là Tứ Tấn Tài, đốt số 5 (50 tuổi) là Ngũ Thọ Tử, đốt số 6 (60 tuổi) là Lục Hoang Ốc. Sau khi đi hết một vòng, gia chủ sẽ quay lại từ đầu, nghĩa là cung Nhất Kiết ở 70 tuổi, cung Nhì Nghi (80 tuổi), cung Tam Địa Sát (90 tuổi)…

Để tính đến tuổi lẻ, gia chủ sẽ bắt đầu từ tuổi ở hàng chục và chạy theo chiều kim đồng hồ. Ví dụ:

10 tuổi bắt đầu từ đốt số 1. Tiếp theo, 11 tuổi ở số 2, 12 tuổi ở số 3, 13 tuổi ở số 4, 14 tuổi ở số 5, 15 tuổi ở số 6, 16 tuổi quay về lại số 1, 17 tuổi ở số 2, 18 tuổi ở số 3 và cuối cùng 19 tuổi ở số 4.

20 tuổi bắt đầu từ đốt số 2. Tiếp theo, 21 tuổi ở số 3, 22 tuổi ở số 4, 23 tuổi ở số 5, 24 tuổi ở số 6, 25 tuổi ở số 1, 26 tuổi ở số 2, 27 tuổi ở số 3, 28 tuổi ở số 4, 29 tuổi ở số 5.

Gia chủ từ 30 tuổi trở lên có thể thực hiện cách tính tương tự như hai tuổi ở trên.

Ví dụ, nếu gia chủ là 33 tuổi, thì sẽ bắt đầu từ đốt số 3 (30 tuổi), 31 tuổi là số 4, 32 tuổi là số 5, 33 tuổi là số 6. Như vậy, 33 tuổi sẽ rơi vào cung Lục Hoang Ốc, gia chủ không nên xây nhà.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc bao gồm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Ý nghĩa của 6 cung của hạn Hoang Ốc là gì và ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của gia chủ?

Nhất Kiết (Cát): Là cung đầu tiên và cũng là cung tốt nhất trong lục cung Hoang Ốc. Khi xây nhà vào năm Nhất Cát, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp phát triển, mọi việc đều được hanh thông và thuận lợi.

Nhì Nghi: Cũng là một cung tốt trong 6 cung Hoang Ốc. Xây nhà vào năm Nhị Nghi, gia chủ sẽ đón nhận được nhiều tài lộc, giàu có, gia đình thịnh vượng và phát đạt.

Tam Địa Sát: Là một trong hai cung xấu trong 6 cung Hoang Ốc. Khi xây nhà vào năm Tam Địa Sát, gia chủ sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, thường hay đau ốm và bệnh tật.

Tứ Tấn Tài: Mang đến tài lộc, phú quý và giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Đây cũng là cung được nhiều người lựa chọn để xây nhà.

Ngũ Thọ Tử: Là cung xấu nhất trong 6 cung. Nếu xây nhà vào năm cũng Ngũ Thọ Tử, tình cảm gia đình bị rạn nứt, thành viên chia rẽ và thậm chí gặp cảnh chia ly hoặc chết chóc.

Lục Hoang Ốc: Là cung cuối cùng trong 6 cung và cũng là cung xấu cần tránh khi xây dựng nhà. Lục Hoang Ốc gây ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của gia chủ, bị tiểu nhân quấy phá. Đồng thời, gia đình rơi vào cảnh thiếu túng, nghèo khó và thường xuyên cãi vã, lục đục.

Các tuổi phạm Hoang Ốc năm 2023

Trong năm 2023, có một số tuổi được coi là phạm Hoang Ốc. Những người sinhtrong những tuổi này có thể gặp khó khăn trong cuộc sống và nên cẩn trọng trong các quyết định lớn. Các tuổi phạm Hoang Ốc trong năm 2023 bao gồm:

Tuổi Mậu Dần: nam giới (27, 67) và nữ giới (24, 64)

Tuổi Canh Thân: nam giới (47, 87) và nữ giới (44, 84)

Tuổi Bính Ngọ: nam giới (39, 79) và nữ giới (36, 76)

Nếu bạn sinh vào một trong những tuổi này, hãy cẩn trọng trong các quyết định quan trọng và tìm cách hóa giải hạn Hoang Ốc để đạt được sự thành công trong cuộc sống.

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Sau khi biết được hạn Hoang Ốc là gì và ý nghĩa của từng cung trong hạn Hoang Ốc, giờ thì gia chủ chỉ cần quan tâm đến việc phạm Hoang Ốc xây nhà được không.

Chuyện là tuổi phạm Hoang Ốc được chia thành 6 cung: 3 cung tốt (Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài) và 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc).

Hoang Ốc Là Gì? Cách Hóa Giải Hoang Ốc Khi Xây Nhà

Vì thế, để mọi việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc, ấm no, giàu có, sự nghiệp thăng tiến thì gia chủ nên chọn 3 cung tốt để xây nhà. Ngược lại, nếu xây nhà biệt thự đẹp vào 3 cung xấu thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện phiền phức, cãi vã, công việc khó khăn, sức khỏe suy yếu và tiền bạc thất thoát.

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc

Nếu bạn gặp phải hạn Hoang Ốc, có thể sử dụng các phương pháp hóa giải sau để giảm thiểu tác động của nó:

Đặt bình phong: Đặt bình phong tại các vị trí quan trọng trong nhà để tránh các yếu tố tiêu cực.

Đặt thủy tinh: Đặt thủy tinh trong nhà để tạo ra không gian thanh lọc và bình an.

Treo quả cầu khổng lồ: Treo quả cầu khổng lồ trong nhà để tăng cường năng lượng tích cực và cân bằng yếu tố âm dương.

Trồng cây may mắn: Trồng các loại cây may mắn như cây tiền, cây kim ngân hoặc cây bát tiên để mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Kết luận

Hạn Hoang Ốc là khái niệm quan trọng trong phong thủy, vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, không phải lúc nào hạn Hoang Ốc cũng đem lại điều không may mắn. Bạn có thể sử dụng các biện pháp hóa giải để giảm thiểu tác động tiêu cực của nó và tăng cường may mắn cho cuộc sống của mình.

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, mình rất yêu thích Công nghệ và đang là admin của website tipthuthuat.com. Website này chuyên cung cấp nhiều thủ thuật hay ho về công nghệ và kiến thức cuộc sống bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button