Tiktok Seller là gì? Cách đăng ký Tiktok Seller đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này, sẽ giới thiệu về TikTok Shop Seller Center và những điều quan trọng mà nhà bán hàng TikTok Shop cần biết. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích. Bài viết này sẽ tiết lộ Tiktok Seller là gì và những đặc điểm, tầm quan trọng của Seller Center.

TikTok Shop Seller Center là gì?

TikTok Shop Seller Center là trình quản lý kinh doanh TikTok Shop. Ứng dụng/trang web này giúp bạn tối ưu hóa kênh TikTok, thực hiện các chiến dịch, tìm kiếm đối tác và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop.

Tiktok Seller là gì

Các chức năng của TikTok Shop Seller Center:

  • Thiết lập sản phẩm: Đăng tải, chỉnh sửa ảnh bìa, mô tả sản phẩm và kiểm tra đánh giá.
  • Thiết lập vận chuyển: Đặt địa chỉ cửa hàng và cài đặt vận chuyển hàng hóa tới khách hàng.
  • Thực hiện hoạt động Affiliate: Tìm kiếm và thuê đơn vị thực hiện Affiliate cho TikTok Shop của bạn.
  • Lên chiến dịch kinh doanh: Thiết lập chiến lược giảm giá vào các dịp đặc biệt.
  • Quản lý đơn hàng: Nắm bắt tình hình vận chuyển các đơn hàng của bạn.

Ngoài trợ giúp nhà bán hàng quản lý và tối ưu hóa cửa hàng TikTok Shop, Seller Center cung cấp các hướng dẫn cơ bản về kinh doanh trên TikTok Shop. Điều này cần thiết cho các nhà bán hàng mới gia nhập nền tảng này.

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là nền tảng thương mại điện tử tích hợp trên mạng xã hội TikTok, cho phép người dùng kinh doanh sản phẩm trên nội dung của mình. Để truy cập và sử dụng TikTok Shop, bạn cần tạo tài khoản Seller Center hoặc kết nối với tài khoản TikTok của mình.

TikTok Shop cho phép bán hàng trực tiếp trong video hoặc livestream trên kênh TikTok, với mục mô tả sản phẩm giúp người xem truy cập vào cửa hàng và đặt hàng nhanh. TikTok Shop là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà bán hàng trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, cạnh tranh với Shopee, Lazada,…

Cách đăng ký sử dụng TikTok Shop Seller Center

Để đăng ký tài khoản TikTok Shop và sử dụng TikTok Shop Seller Center, làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập https://seller-vn.tiktok.com/ và đăng nhập bằng tài khoản TikTok của bạn.

Cách đăng ký sử dụng TikTok Shop Seller Center

Chọn Việt Nam và điền thông tin cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. TikTok yêu cầu bạn xác minh thông tin bằng ảnh thẻ căn cước, hộ chiếu.

Cách đăng ký sử dụng TikTok Shop Seller Center

Đăng nhập vào tài khoản TikTok để tiếp tục. Nếu chưa có tài khoản TikTok, đăng ký trên giao diện.

Cách đăng ký sử dụng TikTok Shop Seller Center

Tiếp tục đăng sản phẩm trên giao diện TikTok Shop Seller Center.

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình mở TikTok Seller Center & TikTok Shop:

  • Có đủ điều kiện để mở TikTok Shop mà không cần người theo dõi trên TikTok không? Trả lời: Có. Tất cả người bán trên 18 tuổi đều được chào đón tham gia TikTok Shop. Hãy đọc hướng dẫn để đảm bảo đăng ký theo chính sách của TikTok Shop.
  • Chi phí mở và vận hành cửa hàng TikTok Shop là bao nhiêu? Trả lời: Bạn đăng ký miễn phí và không có phí ẩn. Hiện tại, phí vận hành TikTok Shop bao gồm: 0% phí hoa hồng, 0% phí nền tảng, và chỉ 1% phí thanh toán.
  • Cần giấy tờ gì để hoàn thành đăng ký TikTok Shop? Trả lời: Nếu bạn là người bán là công ty, chuẩn bị: Bản quét giấy phép đăng ký kinh doanh địa phương của bạn; Số điện thoại di động; Thẻ ngân hàng (được liên kết với giấy phép đăng ký kinh doanh của bạn); Địa chỉ kho hàng địa phương để hoàn tất đăng ký. Nếu bạn là người bán là cá nhân, chuẩn bị: Bản quét CCCD địa phương của bạn; Số điện thoại di động; Thẻ ngân hàng (theo thông tin trên CCCD của bạn); Địa chỉ kho hàng địa phương để hoàn tất đăng ký.

Cách phân quyền người dùng trên TikTok Shop Seller Center

Nếu bạn sử dụng tài khoản TikTok Shop cho doanh nghiệp với nhiều người quản lý, bạn có thể phân quyền truy cập cho nhiều người hơn để quản lý hiệu quả hơn.

Cách thực hiện:

Trong giao diện chính của Seller Center, chọn Tài khoản của tôi ở thanh tính năng bên trái, sau đó chọn quản lý người dùng.

Cách phân quyền người dùng trên TikTok Shop Seller Center

Nhấp vào Tạo mới > Thêm người dùng và nhập thông tin người dùng.

Cách phân quyền người dùng trên TikTok Shop Seller Center

Chọn vai trò và nhập email của người dùng để thêm họ vào kênh TikTok Shop Seller Center với vai trò tương ứng.

Cách phân quyền người dùng trên TikTok Shop Seller Center

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tipthuthuat nói về TikTok Shop Seller Center và những điều cần biết. Để có thể tối ưu hoạt động kinh doanh của bạn trên TikTok Shop, có một vài lưu ý quan trọng bạn nên biết. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh của mình trên TikTok Shop. Chúc bạn thành công!

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, mình rất yêu thích Công nghệ và đang là admin của website tipthuthuat.com. Website này chuyên cung cấp nhiều thủ thuật hay ho về công nghệ và kiến thức cuộc sống bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button